Các quốc gia đối phó với bão lũ

Thứ 3, 27/09/2022 | 21:47:21
80 lượt xem

Trong khi Việt Nam đang nỗ lực đối phó với bão Noru thì nhiều quốc gia khác cũng đang phải chống chọi với bão. người dân Mỹ và Cuba đang gia cố nhà cửa đón bão Ian. Còn tại Philippines, chính phủ đang khẩn trương cứu trợ những người dân phải di tản do bão Noru.

Tại Philippines, Nhà chức trách  đang gấp rút phân phát viện trợ cho hàng nghìn người phải sơ tán sau khi siêu bão Noru đổ vào thủ đô Manila cũng như các tỉnh miền Bắc nước này, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và nhiều khu vực chìm trong biển nước. 

Người dân Philippines:

"Chưa bao giờ nước chảy dữ dội như thế. Chúng tôi cũng khó tìm nơi nương tựa vì mọi gia đình xung quanh đều cùng cảnh ngộ."


Bên kia Thái Bình Dương, người dân bang Florida, Mỹ, Vơ vét hết các mặt hàng thực phẩm trong siêu thị, để chuẩn bị đón bão Ian được dự kiến có sức gió tối đa 120km/giờ. Nhu yếu phẩm như bánh mì, đồ hộp, hay giấy vệ sinh là những thứ được mua nhiều nhất trong . Bên ngoài đường phố chính quyền chặt tỉa các cành cây lớn để đề phòng gió giật.

Còn tại Havana, người dân cũng đang khẩn trương gia cố nhà cửa đề phòng bão Ian sẽ đổ bộ vào cuối ngày.

Ông JUAN RUIZ – Người dân Cuba:

"Dù tôi sống cách biển 3 dãy nhà nhưng cũng vẫn phải chuẩn bị đủ thứ: từ dầu hỏa đến đồ ăn, phòng trường hợp bị cắt điện."


Trung tâm Bão Quốc gia Mỹ (NHC) ban bố cảnh báo bão Ian đang mạnh lên và di chuyển theo hướng Tây Bắc về phía Cuba cũng như quần đảo Cayman với sức gió tối đa 120km/giờ. NHC dự báo bão có thể tiếp tục tăng cường độ nhanh chóng trong ngày 26/9.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh

Chiều 4/12, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự và chủ trì Hội...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...