Philippines sẵn sàng ứng phó với siêu bão Noru

Thứ 2, 26/09/2022 | 08:56:24
51 lượt xem

Do bão Noru đang mạnh dần lên và chuẩn bị đổ bộ vào đảo Lu-dông của Philippines, chính phủ nước này đang phải khẩn trương sơ tán người dân ở các vùng duyên hải. Ngoài ra, các tàu thuyền ngoài khơi cũng đã được gọi về bờ.

Theo Cơ quan xử lý thiên tai Philippines, tối 24/9, bão Noru di chuyển với tốc độ 120 km/h và không ngừng mạnh lên. Đến sáng 25/9, sức gió vùng gần tâm bão lên tới 185 km/h. Dự báo, bão sẽ tiếp tục mạnh lên và đổ bộ vào đảo Luzon của Philippines vào chiều hoặc tối nay theo giờ địa phương, với sức gió từ 185- 205 km/h, trở thành siêu bão mạnh nhất đổ bộ vào nước này từ đầu năm tới nay.

Dự báo, bão sẽ gây mưa to và gió lớn tại khu vực thủ đô Manila cùng các tỉnh lân cận vào chiều nay. Lở đất và lũ quétcó thể xảy ra tại nhiều nơi, gây thiệt hại nặng nề mùa màng canh tác. Hiện hơn 1.200 hành khách và 28 tàu thuyền đang bị mắc kẹt tại các cảng phía Nam của Manila do lệnh cấm ra biển. 

Sau khi vào Philippines, bão Noru có thể suy yếu dần khi tiến vào khu vực Biển Đông.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát  tại Sở Thông tin và Truyền thông
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và Truyền thông

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVII, chiều 23/11, Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và truyền thông về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022; định hướng...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...