Hàng trăm cá voi mắc cạn ở Australia

Thứ 6, 23/09/2022 | 09:53:29
51 lượt xem

Lực lượng cứu hộ Australia ngày 22/9 cho biết khoảng 200 con cá voi hoa tiêu đã chết sau khi mắc cạn trên bãi biển Ocean Beach ở phía Tây đảo Tát-xma-ni-a của nước này. Vụ mắc cạn này xảy ra ngay sau vụ 10 con cá nhà táng đực chết khi bị mắc cạn trên Đảo King - giữa đảo Tasmania và lục địa Australia.

Lực lượng cứu hộ cho biết chỉ 35 trong số khoảng 230 con cá voi được phát hiện trên bãi biển 1 ngày trước đó còn sống. Hiện lực lượng chức năng đang nỗ lực duy trì việc cứu hộ 35 con cá voi còn sống sót, đồng thời điều tra làm rõ nguyên nhân.

Không chỉ ở Australia, các vụ cá voi mắc cạn cũng rất phổ biến tại New Zealand. Theo một số nhà khoa học, các đàn cá voi có thể đi chệch hướng khi được cho ăn quá gần bờ. Một số người khác tin rằng những bãi biển dốc nhẹ ở Tasmania khiến sóng siêu âm của cá voi nhầm lẫn và không nhận ra vùng nước cạn. Ngoài ra, các điều kiện môi trường và hoạt động lướt sóng nhiều khả năng gây ảnh hưởng đến các loài động vật.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát  tại Sở Thông tin và Truyền thông
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và Truyền thông

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVII, chiều 23/11, Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và truyền thông về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022; định hướng...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...