Trung Quốc gia hạn cảnh báo khô hạn

Chủ nhật, 11/09/2022 | 18:55:14
58 lượt xem

Trung tâm khí tượng quốc gia Trung Quốc đã gia hạn cảnh báo vàng về tình trạng khô hạn, trong bối cảnh nhiều khu vực của nước này tiếp tục không có mưa trong thời gian dài.

Cụ thể, cảnh báo vàng, tương đương mức trung bình đến nghiêm trọng, đã được gia hạn ở nhiều nơi thuộc các tỉnh Giang Tô, An Huy, Hồ Bắc, Chiết Giang, Phúc Kiến, Giang Tây, Hồ Nam, Quý Châu, Quảng Tây, Tứ Xuyên, Tây Tạng và Trùng Khánh. Hiện nhà chức trách tại các tỉnh Tứ Xuyên, Quảng Tây, Quý Châu và Hồ Bắc được khuyến cáo cần tập trung chú ý đến tình trạng biến đổi khí hậu và gây mưa nhân tạo để giảm bớt khô hạn, cũng như huy động và phân phói nguồn nước hợp lý để đảm bảo duy trì nguồn cung.

Cũng theo dự báo, trong 3 ngày tới, nhiều khu vực ở thành phố Thượng Hải, Chiết Giang, Hồ Bắc, Quảng Tây, Quý Châu và Tứ Xuyên sẽ có mưa vừa đến mưa to, góp phần giảm bớt tình trạng khô hạn kéo dài hiện nay.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát  tại Sở Thông tin và Truyền thông
HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và Truyền thông

Nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVII, chiều 23/11, Thường trực HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức giám sát tại Sở Thông tin và truyền thông về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022; định hướng...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...