EU nỗ lực vượt qua khủng hoảng năng lượng

Thứ 5, 08/09/2022 | 00:00:00
95 lượt xem

Theo một dự thảo mà truyền thông Anh có được ngày 7/9, Ủy ban châu Âu (EC) dự định lấy một phần doanh thu của các nhà máy điện không sử dụng khí đốt để hỗ trợ các hộ gia đình trong bối cảnh chi phí năng lượng sẽ tăng cao khi bước vào mùa Đông.

Đây là một phần trong loạt biện pháp khẩn cấp mà Liên minh châu Âu (EU) định triển khai để giảm chi phí điện và khí đốt. Trước đó, Chủ tịch EC Ursula von der Leyen khẳng định EU sẽ đề xuất hạn chế doanh thu của các công ty điện hạt nhân và năng lượng tái tạo, vốn đang được hưởng lợi từ giá điện tăng cao do ảnh hưởng của cuộc xung đột tại Ukraine. Theo bà, đã đến lúc người tiêu dùng được hưởng lợi từ chi phí sản xuất thấp của các nguồn năng lượng thải ít carbon.

Cụ thể, EC đã lên kế hoạch áp giá trần ở mức 200 euro/MWh đối với giá điện của những nhà máy không sử dụng khí đốt nhằm giúp các chính phủ có thêm tiền để hỗ trợ người tiêu dùng và doanh nghiệp. Bên cạnh đó, EC cũng đề xuất giảm 10% tỷ lệ tiêu thụ điện mỗi tháng so với cùng kỳ của giai đoạn 2017-2021. 

Dự kiến, Hội đồng Năng lượng EU sẽ nhóm họp vào cuối tuần này để thảo luận về các đề xuất trên.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2
Trao huy hiệu Đảng đợt 3-2

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng nay, Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Giang - Ủy...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...