Nắng nóng và lũ lụt nghiêm trọng ở Trung Quốc

Thứ 6, 19/08/2022 | 10:11:45
73 lượt xem

Lũ quét hoành hành và khô hạn nghiêm trọng - đó là tình cảnh mà người dân Trung Quốc đang phải trải qua khi cùng lúc phải chống trọi những hình thái thời tiết cực đoan trái ngược. Ngày 18/8, hàng chục người đã thiệt mạng do mưa lũ ở khu vực Tây Bắc Trung Quốc, trong khi Dương Tử - một trong những con sông lớn lại cạn trơ do nắng nóng kéo dài.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc ngày 18/8 đưa tin mưa lớn gây lở đất đã khiến 16 người đã thiệt mạng và 36 người mất tích do lũ quét tại tỉnh Thanh Hải. Lực lượng khẩn cấp cho biết đang tiếp tục công tác tìm kiếm và cứu hộ người gặp nạn. Dự báo mưa lớn vẫn tiếp tục đổ xuống khu vực này trong 24 giờ tới. 

Cùng ngày, Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV cũng phát hình ảnh về tình trạng khô hạn ở huyện Đang Đô, tỉnh An Huy, miền Đông nước này, nơi nhiều sông ngòi và đồng ruộng đang khô cạn. 

Trước đó, chính quyền Trung Quốc đã cảnh báo tình trạng hạn hạn nghiêm trọng dọc lưu vực sông Dương Tử - sông dài nhất châu Á, có thể kéo dài đến tháng 9 trong bối cảnh vấn đề thủy lợi đang trở thành mối lo hàng đầu nhằm đảm bảo tưới tiêu cho vụ Thu. Hơn 800 nghìn hécta đất canh tác trải dài từ Tây Nam đến miền Trung Trung Quốc đang hứng chịu thiệt hại do khô hạn, ảnh hưởng đến 830 nghìn người dân cũng như 160 nghìn đầu gia súc.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Hội thảo lấy ý kiến tham gia vào Dự án Luật
Hội thảo lấy ý kiến tham gia vào Dự án Luật

Sáng 6/10, các đồng chí: Nguyễn Văn Huy - Phó Trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình; Lại Văn Hoàn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội thảo lấy ý kiến tham gia vào dự án Luật khám...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...