Anh cảnh báo nắng nóng ở Wales và England

Thứ 4, 10/08/2022 | 00:00:00
63 lượt xem

Hôm 9/8, Cơ quan khí tượng Anh đã nâng cảnh báo về tình trạng nắng nóng cực đoan lên gần mức cao nhất tại nhiều khu vực thuộc vùng England và Wales. Cảnh báo trên được đưa ra trong bối cảnh vùng England vừa trải qua tháng 7 khô nóng nhất kể từ năm 1935 khi nhiệt độ lần đầu tiên vượt 40 độ C.

Cơ quan Khí tượng Anh đã ban bố cảnh báo Hổ phách tại nhiều địa phương của 2 vùng England và Wales từ ngày 11/8 đến hết 14/8. Mức cảnh báo này đồng nghĩa dự báo nhiều người dễ bị tổn thương do nắng nóng cực đoan sẽ đối mặt với các nguy cơ về sức khỏe. Dự báo, nhiệt độ tại Anh sẽ đạt đỉnh 35 độ C trong ngày 13/8 và có thể lên tới 36 độ C ở nhiều nơi.

Không chỉ Anh, mà nhiều nước châu Âu khác cũng đối mặt với đợt nắng nóng nghiêm trọng trong vài tuần qua với nhiệt độ vượt hơn 40 độ C.

Đợt nắng nóng tháng 7 gây mất điện trên diện rộng, làm hư hại đường bay tại các sân bay, đường ray bị vênh và cháy rừng bùng phát. Một số công ty nước đã buộc phải áp dụng biện pháp hạn chế sử dụng nước, trong khi các siêu thị hạn chế bán các loại dụng cụ sử dụng 1 lần phục vụ tiệc nướng ngoài trời để tránh nguy cơ cỏ khô bắt lửa. Dịch vụ xe cấp cứu đã nhận được hàng trăm cuộc gọi từ bệnh nhân gặp tình trạng khó thở, chóng mặt và ngất xỉu do nắng nóng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...