Tháng 7 là một trong những tháng nóng kỷ lục

Thứ 4, 10/08/2022 | 00:00:00
92 lượt xem

Tháng 7 vừa qua là một trong những tháng 7 nóng kỷ lục. Thông tin này được Tổ chức Khí tượng Thế giới WMO của Liên hợp quốc đưa ra hôm 9/8.

WMO dẫn số liệu của Cơ quan giám sát khí quyển châu Âu cho biết nền nhiệt toàn cầu trong tháng 7 vừa qua đã tăng 0,4 độ C so với mức trung bình ghi nhận từ năm 1991 đến năm 2020. Đáng chú ý, mùa Hè tại châu Âu hiện đang trải qua đợt nắng nóng và hạn hán, với lượng mưa thấp kỷ lục ở một số quốc gia. Tháng 7 vừa qua cũng chính là tháng nóng nhất được ghi nhận ở Tây Ban Nha.

Theo các nhà khoa học, những đợt nắng nóng xảy ra thường xuyên hơn là chỉ dấu rõ ràng về tình trạng ấm lên toàn cầu. Hồi tháng trước, WMO cảnh báo đợt nắng nóng đang hoành hành tại Đông Âu trở nên thường xuyên hơn và sẽ trở thành hiện tượng bình thường mới trong những thập kỷ tới.

WMO cho biết dù nắng nóng hoành hành tại châu Âu và những nơi khác, nhưng tháng 7 vừa qua không phá vỡ kỷ lục về nhiệt độ toàn cầu bởi nhiệt độ ở những khu vực khác lại thấp hơn so với mức trung bình.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...