Ấn Độ nỗ lực tìm kiếm nạn nhân vụ lở đất

Thứ 2, 04/07/2022 | 00:00:00
50 lượt xem

Giới chức Ấn Độ cho biết tính đến ngày 3/7, số người thiệt mạng trong trận lở đất lớn ở bang Manipur, miền Đông Bắc nước này đã lên đến 37 người. Hiện vẫn còn 25 người được cho là mất tích.

Vụ lở đất xảy ra tại một công trường xây dựng đường ray tàu hỏa ở huyện Noney, nơi một số quân nhân đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ công trường này. Số nạn nhân thiệt mạng tăng lên 37 người sau khi lực lượng cứu hộ tìm thấy thêm các thi thể trong các đống đổ nát vào sáng 3/7. Trong số những người thiệt mạng cũng có cả dân thường. 

Đất đá từ vụ lở đất còn chặn hoàn toàn một con sông chảy qua huyện Tamenglong và Noney. Vụ lở đất đã tạo ra một vùng nước giống như một con đập và nếu dọn bỏ đất đá có thể gây ngập các khu vực trũng thấp. Chính quyền địa phương khuyến cáo người dân sinh sống ở khu vực trũng thấp sẵn sàng sơ tán trong trường hợp mưa nhiều hơn.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 14 (ngày 10/8) của Ủy ban Thường vụ Quốc hội theo hình thức trực tiếp và trực tuyến chất vấn và trả lời chất vấn về nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực Công...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...