Nhiều nước cảnh giác nguy cơ nắng nóng cao điểm

Thứ 3, 28/06/2022 | 09:22:25
60 lượt xem

Nhiều nước trên thế giới đang chuẩn bị cho nguy cơ đối mặt với một mùa hè nắng nóng cao điểm và kéo dài. Giới khoa học cảnh báo biến đổi khí hậu có thể khiến chu kỳ nắng nóng tại nhiều nước diễn ra sớm hơn so với bình thường.

Chính phủ Nhật Bản hôm 27/6 đã kêu gọi các hộ gia đình và các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thủ đô Tokyo và khu vực lân cận sử dụng điện tiết kiệm trong bối cảnh nước này đang đối mặt với mùa Hè nắng nóng kéo dài do mùa mưa kết thúc sớm.

Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản đưa ra hướng dẫn sử dụng điện chưa từng có tiền lệ, hối thúc người dân sinh sống trong khu vực Tokyo và 8 tỉnh lân cận tiết kiệm sử dụng điện trong khoảng thời gian từ 15h đến 18h ngày 27/6, và nhiều khả năng sẽ tiếp tục kêu gọi tương tự trong ngày 28/6.

Cũng trong ngày 27/6, các nhà khí tượng học tại Latvia đã đưa ra cảnh báo Đỏ về nắng nóng khắc nghiệt khi nhiệt độ tại nước này đạt đỉnh 30 độ C. Nhiệt độ trung bình mùa hè ở Latvia thường từ 20 đến 22 độ C. Tuần trước, Pháp, Tây Ban Nha và một số nước châu Âu khác đối mặt với nắng nóng nghiêm trọng trong khi cháy rừng đã bùng phát tại Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...