Hơn 100 người thiệt mạng do lũ lụt ở Ấn Độ

Thứ 6, 24/06/2022 | 00:00:00
58 lượt xem

Ngày 23/6, giới chức Ấn Độ cho biết các trận lũ lụt do mưa lớn tại bang Át-xam, miền Đông Bắc nước này, đã gây ảnh hưởng tới hơn 5,45 triệu người và cướp đi sinh mạng của hơn 100 người.

Mưa lớn không chỉ gây lũ lụt mà còn dẫn tới các vụ sạt lở đất. Riêng trong ngày 22/6, bang Át-xam ghi nhận 12 người thiệt mạng, nâng tổng số nạn nhân tử vong lên 101 người kể từ giữa tháng 5 - thời điểm lũ lụt bắt đầu hoành hành tại đây. Hiện có 32 huyện thuộc bang Át-xam chịu ảnh hưởng của lũ. Cư dân tại gần 5.000 ngôi làng đang sống trong cảnh ngập úng và hơn 99.000 hecta hoa màu bị hư hại.      

Chính quyền địa phương đã dựng gần 2.000 lều trại và thiết lập các trung tâm phân phối để hỗ trợ người dân. Hiện có hơn 270.000 người, trong đó có 74 nghìn trẻ em, đang trú ẩn tại các địa điểm này. Giới chức các huyện cũng đang đẩy mạnh hoạt động cứu hộ và vận chuyển hàng cứu trợ.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...