Cháy rừng dữ dội do nắng nóng sớm tại Pháp

Thứ 6, 17/06/2022 | 09:35:29
71 lượt xem

Ngày 15/6, hơn 100 lính cứu hỏa đã được huy động để dập tắt một đám cháy rừng ở miền Nam nước Pháp, trong khi Cơ quan Khí tượng quốc gia Pháp dự báo nhiều khu vực của nước này sẽ bị ảnh hưởng trong đợt nắng nóng đến sớm chưa từng thấy trong nhiều thập kỷ.

Cháy rừng xảy ra tại khu vực Lozere, thiêu rụi 70 ha rừng. Dù lực lượng chức năng đã khống chế được đám cháy, nhưng có nguy cơ cao cháy rừng sẽ bùng phát trở lại.

Theo Cơ quan khí tượng Pháp, đợt nắng nóng gay gắt đến sớm do luồng không khí nóng từ Bắc Phi thổi tới đang ổn định. Dự báo, nhiệt độ tại khu vực Tây Nam nước Pháp có thể vượt 40 độ C. Hiện chính quyền thành phố Bordeaux đang chuẩn bị sẵn nước uống để hỗ trợ người vô gia cư. Trong khi, nhiệt độ tại thủ đô Pa-ri có thể tăng lên 35 độ C vào cuối tuần này trước khi một cơn bão ập đến.

Các chuyên gia cho rằng nắng nóng như hiện nay là do tình trạng biến đổi khí hậu, đồng thời cảnh báo các khu vực khác ở châu Âu cũng sẽ chịu nắng nóng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...