Nắng nóng kỷ lục ở Tây Ban Nha

Thứ 5, 16/06/2022 | 05:59:31
80 lượt xem

Tây Ban Nha đang trải qua những ngày nắng nóng kỷ lục, với nhiệt độ được cho là cao nhất trong 40 năm qua dù quốc gia Nam Âu còn chưa chính thức bước vào mùa Hè.

Theo Cơ quan khí tượng quốc gia Tây Ban Nha, luồng không khí nóng từ Bắc Phi tràn về đã khiến nhiệt độ ở nước này tăng lên mức 43 độ C, gây hiện tượng nắng nóng ngột ngạt suốt 3 ngày qua. Tại thủ đô Madrid, nhiệt độ trung bình cũng được ghi nhận tới 41 độ C. 

Để ứng phó với nắng nóng bất thường, người dân Tây Ban Nha đang tìm đủ mọi cách để làm mát cơ thể như uống bia, tiêu thụ các loại nước giải khát, tắm thường xuyên hay ở trong phòng máy lạnh. Một số trường học đã phải đóng cửa từ 12h trưa để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe học sinh.  

Dự báo đợt nắng nóng này hiện nay ở Tây Ban Nha có thể kéo dài đến 18/6, vài ngày trước 21/6 - thời điểm chính thức lập Hạ ở nước này trong năm nay. Cơ quan khí tượng Tây Ban Nha cũng cảnh báo đợt nắng nóng sẽ còn trở nên tồi tệ hơn do sự xuất hiện của cát và bụi trong không khí từ sa mạc Sahara.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...