Thế giới chiêm ngưỡng Siêu trăng “dâu tây”

Thứ 5, 16/06/2022 | 06:01:24
57 lượt xem

Người yêu thiên văn trên khắp thế giới hôm qua 14/6 đã đón hiện tượng siêu trăng thứ 2 trong năm nay với tên gọi vô cùng đáng yêu, Siêu trăng “dâu tây”.

Hiện tượng siêu trăng đánh dấu thời điểm Mặt Trăng ở vị trí gần Trái Đất nhất trên quỹ đạo của nó, vì vậy Mặt Trăng trông to và sáng hơn cả trăng tròn bình thường. Khi siêu trăng dần nhô lên trên bầu trời các Tiểu vương Quốc Arab thống nhất UAE, rất đông người dân và du khách đã tập trung tại Trung tâm Thiên văn Al-Thuraya Dubai để cùng chiêm ngưỡng hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này.

Siêu trăng tối qua 14/6 cũng rọi sáng ngôi đền cổ Poisedon – nơi thờ vị thần Biển cả Poisedon trong thần thoại Hy Lạp. 

Hiện tượng siêu trăng này được gọi là trăng “dâu tây” theo cách gọi của người bản địa Mỹ vì nó trùng với mùa thu hoạch dâu tây. 

Siêu trăng “dâu tây” chỉ là một trong nhiều hiện tượng thiên văn nổi bật trong tháng 6 này. Trong ngày 24/6, những người yêu thiên văn còn có thể theo dõi hiện tượng 5 hành tinh gần Trái Đất nhất là Sao Thủy, Sao Kim, Sao Hỏa , Sao Mộc và Sao Thổ lần đầu tiên xếp thẳng hàng sau 18 năm.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...