Tổng thống Brazil thị sát vùng thiên tai

Thứ 4, 01/06/2022 | 00:00:00
127 lượt xem

Ngày 30/5, Tổng thống Brazil đã đi thị sát và gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân thiệt mạng do mưa lũ nghiêm trọng xảy ra ở khu vực Đông Bắc nước này. Tính đến nay, thiên tai đã cướp đi sinh mạng của 91 người và có thể sẽ còn tăng do điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Trong chuyến thị sát, Tổng thống Jair Bolsonaro đã nhấn mạnh ưu tiên hàng đầu của chính quyền là hỗ trợ người dân vùng thiên tai. Chính phủ đã công bố quỹ thiên tai khẩn cấp trị giá khoảng 200 triệu USD cho các địa phương chịu thiệt hại nặng nề.

Nhà chức trách cho biết hiện vẫn còn 26 người mất tích ở khu vực xung quanh thành phố Recife, bang Pernambuco, nơi mưa lớn gây ra lũ lụt và lở đất đã cuốn trôi hầu hết mọi thứ. Khoảng 1.200 nhân viên cứu hộ cùng nhiều thuyền và trực thăng vẫn đang tận dụng những khoảng thời gian mưa giảm để tiếp tục tìm kiếm những người mất tích.

Từ đầu năm đến nay, hàng trăm người ở Brazil đã thiệt mạng do mưa lũ và lở đất. Giới chuyên gia cho rằng việc Brazil phải hứng chịu ngày càng nhiều những trận mưa như trút vào mùa mưa hằng năm là do hiện tượng La Nina và tình trạng biến đổi khí hậu.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...