Mỹ hủy hàng nghìn chuyến bay do thời tiết xấu

Thứ 4, 01/06/2022 | 00:00:00
127 lượt xem

Thời tiết xấu đã khiến các hãng hàng không Mỹ phải hủy hơn 2.500 chuyến bay trong kỳ nghỉ lễ Tưởng niệm 30/5 kéo dài 4 ngày, vốn đánh dấu khởi đầu mùa du lịch Hè bận rộn.

Mưa bão ở Florida, New York và các bang ở Trung-Đại Tây Dương là một trong những nguyên nhân khiến các hãng hàng không phải đồng loạt hoãn và hủy chuyến bay vào cuối tuần qua. Theo trang web theo dõi chuyến bay FlightAware, chỉ riêng trong ngày 30/5, khoảng 400 chuyến bay tại Mỹ đã bị hủy và 2.400 chuyến bay bị hoãn.

Cụ thể, mưa bão nghiêm trọng ở thành phố Miami đã buộc hãng hàng không American Airlines phải hoãn 11% số chuyến bay theo lịch trình và hủy 119 chuyến bay trong ngày 30/5. Hãng hàng không JetBlue Airways cũng hoãn 18% số chuyến bay, trong khi con số này của Delta Air Lines là khoảng 4%.

Hiện các hãng hàng không đang nỗ lực tăng cường nhân sự để đáp ứng nhu cầu du lịch Hè dự báo tăng cao kỷ lục. Theo Cơ quan An ninh vận tải Mỹ, riêng trong 3 ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Lễ Tưởng niệm, 6,5 triệu lượt hành khách đã qua các cảng hàng không, giảm khoảng 10% so với cùng kỳ năm 2019, thời điểm trước đại dịch, song đã tăng so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...