Mưa lớn kỷ lục tại Australia

Thứ 4, 09/03/2022 | 21:03:57
207 lượt xem

Trong 2 tuần qua, các trận mưa lớn đã liên tục đổ xuống bờ biển của phía Đông của Australia với lượng mưa ghi nhận kỷ lục trong hơn 60 năm. Theo thống kê ban đầu, thiên tai đã gây thiệt hại đáng kể về người và tài sản ở khu vực này này.

Theo Cơ quan khí tượng thủy văn Australia, thành phố Sydney, thủ phủ bang New South Wales, đã chứng kiến lượng mưa kỷ lục trong những ngày qua. Tính từ đầu năm đến nay, Sydney ghi nhận lượng mưa lên đến hơn 800 mm, tương đương 70% lượng mưa của cả một năm và cao hơn mức kỷ lục của năm 1956. Mưa lớn đã khiến ít nhất hai người thiệt mạng và hàng nghìn người phải đi sơ tán. Chính quyền bang đã phải đóng cửa nhiều tuyến đường và thành lập các trung tâm cứu trợ khẩn cấp. Đến sáng nay 9/3, mưa đã ngớt và người dân đã được quay trở về nhà. Tuy nhiên, nhiều khu vực vẫn bị chia cắt và ngập sâu trong nước. Hệ thống tàu hỏa và tàu điện vẫn chưa thể hoạt động bình thường trở lại. 

Trước đó, lũ lụt cũng đã tàn phá bang Queensland khiến 9 người thiệt mạng và gây hư hại hàng chục nghìn ngôi nhà. Ước tính thiệt hại do lũ lụt tại hai bang miền đông Australia có thể lên tới 1,4 tỷ USD.


Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố
Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố

Sáng nay, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Vũ Ngọc Trì - Phó Chủ tịch HĐND...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...