Nhật Bản cảnh báo tuyết rơi dày

Thứ 2, 14/02/2022 | 00:00:00
183 lượt xem

Cơ quan khí tượng Nhật Bản cảnh báo tuyết rơi dày trong một vài ngày tới tại nước này sẽ ảnh hưởng tới hoạt động giao thông đường bộ và hàng không trên diện rộng.

Theo Cơ quan khí tượng Nhật Bản, khối áp thấp và không khí lạnh gặp nhau khiến tuyết rơi mạnh từ tối 13/2 đến sáng 14/2, chủ yếu tại khu vực Kanto-Koshin, trong đó có Tokyo. Đến trưa 14/2, lượng tuyết được dự báo lên tới 30 cm ở tỉnh Yamanashi, 20cm ở tỉnh Nagano và 8cm ở khu vực trung tâm thủ đô Tokyo, nơi rất hiếm khi có tuyết rơi. 

Bộ Giao thông Nhật Bản cho biết do ảnh hưởng của tuyết, giao thông ở nhiều địa phương sẽ chịu ảnh hưởng nghiêm trọng. Hai hãng hàng không lớn nhất Nhật Bản là Japan Airlines và ANA đã quyết định hủy hơn 30 chuyến bay đến và đi từ sân bay Haneda ở Tokyo. 

Công ty đường sắt Đông Nhật Bản cũng cho dừng 5 chuyến tàu shinkansen nối giữa Tokyo với các tỉnh Yamanashi và Nagano trong tối 13/2, trong khi công ty chủ quản hệ thống đường cao tốc thông báo có thể đóng cửa một số tuyến đường trong ngày 14/2.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tiếp xúc cử tri
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tiếp xúc cử tri

Sáng 22/6, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình gồm ông Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...