Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp nỗ lực ứng phó bão tuyết

Thứ 6, 28/01/2022 | 05:20:44
314 lượt xem

Hôm qua, sân bay Istanbul tại Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu từng bước nối lại hoạt động sau khi phải đóng cửa do ảnh hưởng của bão tuyết. Trong khi đó, việc bão tuyết di chuyển sang Hy Lạp đã khiến nhiều hoạt động tại thủ đô Athens của nước này bị đình trệ.

Giới chức sân bay Istanbul cho biết khoảng 130 chuyến bay nội địa và quốc tế đã và đang được nối lại, qua đó giúp giải quyết lượng lớn hành khách phải chờ đợi trong suốt một ngày qua do sân bay ngừng hoạt động. Hiện 1 trong 3 đường băng tại sân bay đã được dọn sạch tuyết và công tác khử băng cũng đang được tiến hành để đảm bảo an toàn.

Trong khi đó, tình trạng tuyết rơi dày cũng đã được ghi nhận tại phần lớn lãnh thổ Hy Lạp và khiến nhiều trường học cũng như trung tâm tiêm chủng tại thủ đô Athens phải đóng cửa. Bão tuyết cũng gây ra tình trạng mất điện trên diện rộng và làm tê liệt một số tuyến đường cao tốc. Quân đội và lực lượng cảnh sát đã được huy động để giải cứu hàng nghìn tài xế bị mắc kẹt do tuyết. Hiện nước này cũng đang nỗ lực để duy trì hoạt động của mạng lưới quốc lộ và hàng không trong bối cảnh tình hình bão tuyết được dự báo sẽ còn kéo dài trong những ngày tới.

Theo TTXVN  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...