Giải pháp chống nắng nóng tại Tây Ban Nha

Thứ 6, 21/01/2022 | 00:00:00
99 lượt xem

Thay đổi màu sắc mái nhà có thể là một giải pháp tuyệt vời để hạ bớt nhiệt độ trong những ngày nắng nóng. Đây là nghiên cứu của các nhà khoa học tại Tây Ban Nha mà có thể áp dụng được tại nhiều nước khi mùa Hè đến để hạ nhiệt không khí nóng bức.

Theo các nhà nghiên cứu từ Đại học Tự trị Barcelona, khi biến đổi khí hậu ngày càng tăng, các khu vực xanh sẽ không đủ để làm dịu các đợt nắng nóng ngày càng thường xuyên, đặc biệt là trong mùa Hè.

Trước tình hình này, các nhà khoa học đã thực hiện dự án sơn trắng các mái nhà của thành phố, và kết quả cho thấy, nhiệt độ giảm trung bình 0,8 độ C trong các đợt nắng nóng, và cao nhất có thể giảm tới 4 độ C tại một số địa điểm và vào một số giờ nhất định trong ngày. Các nhà khoa học đã kêu gọi chính quyền địa phương cùng người dân ủng hộ đề xuất thay đổi màu sắc mái nhà, bên cạnh một loạt các dự án đã được triển khai để ứng phó với nhiệt độ tăng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật

Sáng 10-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào dự án Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội chủ trì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...