Bờ Đông nước Mỹ chuẩn bị ứng phó bão tuyết

Chủ nhật, 16/01/2022 | 00:00:00
82 lượt xem

Ngày 15/1, bốn bang Bờ Đông nước Mỹ, gồm Virginia, North Carolina, South Carolina và Georgia đã ban bố tình trạng khẩn cấp trước khi trận bão tuyết lớn đổ bộ vào khu vực này vào ngày nghỉ cuối tuần.

Theo dự báo của Cơ quan Thời tiết Quốc gia, tuyết có thể rơi dày lên tới 30cm ở bang Virginia, tùy thuộc vào từng khu vực. Tại hầu hết các địa điểm ở bang South Carolina, North Carolina và Georgia, lượng tuyết rơi dự kiến không dày quá 15cm.

Cùng ngày, Thống đốc bang North Carolina, Roy Cooper kêu gọi người dân chuẩn bị đầy đủ thực phẩm, thuốc men cũng như nhiên liệu để sử dụng trong vài ngày. Theo ông, việc ban bố tình trạng khẩn cấp sẽ tạo điều kiện cho việc vận chuyển và viện trợ các nhu yếu phẩm cho những khu vực thiếu thốn cũng như triển khai lực lượng hỗ trợ giao thông và cứu hộ.

Các bang Virginia, South Carolina và bang Georgia thông báo bão tuyết có thể gây ra những tác động đáng kể như mất điện, ảnh hưởng đi lại hay gây thiệt hại đáng kể cho tài sản công và tư nhân, đồng thời làm gián đoạn các dịch vụ và hệ thống tiện ích thiết yếu.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát việc sáp nhập trường học trên địa bàn tỉnh
Giám sát việc sáp nhập trường học trên địa bàn tỉnh

Chiều 26/5, Đoàn công tác HĐND tỉnh Thái Bình giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết số 27 ngày 9/7/2009 của HĐND tỉnh về phê duyệt quy hoạch mạng lưới trường học tỉnh đến năm 2015 và định hướng đến năm...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...