Nhật Bản cảnh báo tuyết rơi nhiều tại trung tâm thủ đô

Thứ 6, 07/01/2022 | 10:14:59
108 lượt xem

Cơ quan thời tiết Nhật Bản ngày 6/1 đã đưa ra cảnh báo tuyết rơi nhiều tại trung tâm thủ đô Tokyo và các khu vực xung quanh lần đầu tiên trong 4 năm qua.

Cảnh báo được đưa ra trong bối cảnh thủ đô Tokyo có tuyết rơi dày lên tới 6 cm tính đến 4 giờ chiều qua. Dự báo tuyết sẽ dày ít nhất 8cm. Cơ quan thời tiết Nhật Bản kêu gọi các tài xế cần thận trọng khi lái xe trên đường bị đóng băng và cánh báo tình trạng rối loạn giao thông có thể xảy ra.

Hơn 100 chuyến bay trong nước đến và đi tại sân bay Ha-nê-đa và Na-ri-ta ở Tokyo đã bị hủy, ảnh hưởng đến khoảng 9.000 hành khách. Tuyết cùng làm một số chuyến tàu tại Tokyo bị trễ.  

Tokyo thường chứng kiến tuyết rơi 1-2 lần trong mùa Đông, nhưng lượng tuyết lớn là hiếm gặp. Lượng tuyết ngày 6/1 là do kết hợp giữa vùng áp thấp và nhiệt độ thấp tại thủ đô trong hơn 1 tuần qua.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát việc sáp nhập trường học trên địa bàn tỉnh
Giám sát việc sáp nhập trường học trên địa bàn tỉnh

Chiều 26/5, Đoàn công tác HĐND tỉnh Thái Bình giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết số 27 ngày 9/7/2009 của HĐND tỉnh về phê duyệt quy hoạch mạng lưới trường học tỉnh đến năm 2015 và định hướng đến năm...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...