Thế giới thiệt hại hơn 170 tỉ USD do thảm họa thiên tai

Thứ 2, 27/12/2021 | 22:31:12
110 lượt xem

Chỉ tính riêng 10 thảm họa thiên nhiên trong năm 2021 đã khiến thế giới thiệt hại hơn 170 tỷ USD, tăng 20 tỷ USD so với năm 2020. Một tổ chức cứu trợ của Anh đã đưa ra con số trên, dựa theo các báo cáo bồi thường bảo hiểm.

Theo tổ chức từ thiện Christian Aid của Anh, mức thiệt hại do thảm họa thiên nhiên tăng lên phản ánh tác động của tình trạng biến đổi khí hậu do hoạt động của con người gây ra. Không chỉ gây thiệt hại về kinh tế, 10 thảm họa nghiêm trọng nhất trong năm 2021 đã khiến ít nhất 1.075 người thiệt mạng và hơn 1,3 triệu người mất nhà cửa. 

Trong số đó, bão Ida là thảm họa gây thiệt hại nặng nề nhất về vật chất, khi gây ra những tổn thất ước tính lên đến 65 tỷ USD khi quét qua miền Đông nước Mỹ hồi cuối tháng 8. Trong khi đó, tình trạng lũ lụt tồi tệ ở Đức và Bỉ hồi tháng 7 năm nay đã gây thiệt hại khoảng 43 tỷ USD. Ngoài ra, danh sách các thảm họa nghiêm trọng nhất còn có bão tuyết ở Texas, Mỹ, lũ lụt ở Hà Nam, Trung Quốc, lũ lụt ở Canada hay đợt lạnh giá ở Pháp.

Báo cáo cũng cho biết, mức đánh giá thiệt hại do thảm họa thiên nhiên chủ yếu ở các nước phát triển, do cơ sở hạ tầng được bảo hiểm tốt hơn, trong khi thiệt hại kinh tế ở các nước nghèo hơn thường khó tính toán được.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát việc sáp nhập trường học trên địa bàn tỉnh
Giám sát việc sáp nhập trường học trên địa bàn tỉnh

Chiều 26/5, Đoàn công tác HĐND tỉnh Thái Bình giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết số 27 ngày 9/7/2009 của HĐND tỉnh về phê duyệt quy hoạch mạng lưới trường học tỉnh đến năm 2015 và định hướng đến năm...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...