Thương vong do bão tại Philippines tăng cao

Thứ 2, 20/12/2021 | 14:36:27
136 lượt xem

Số người thương vong do siêu bão Rai tại Philippines tiếp tục tăng cao trong ngày 19/12 và đã lên tới gần 140 người. Trước tình hình trên, giới chức tỉnh miền Trung Bohol, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề do bão Rai, đã và đang đẩy mạnh hoạt động cứu hộ cứu nạn.

Số thương vong do siêu bão Rai tại Phillipines tăng mạnh sau khi giới chức tỉnh Bohol thông báo có hơn 60 người thiệt mạng tại tỉnh này. Tuy nhiên, con số này có thể tiếp tục tăng cao khi mới có khoảng 70% số địa phương báo cáo tình hình thương vong. Người đứng đầu tỉnh Bohol đã yêu cầu chính quyền các địa phương đẩy nhanh hoạt động cứu hộ, hỗ trợ lương thực và nước sạch khi nhiều người dân đang bị mắc kẹt do nước lũ dâng cao.

Siêu bão Rai đổ bộ vào miền Nam và miền Trung Philippines từ ngày 16/12 với sức gió lên tới 195km/h và trở thành một trong những cơn bão mạnh nhất ảnh hưởng đến quốc gia Đông Nam Á này trong những năm gần đây. Chính phủ Philippines cho biết bão Rai đã khiến hơn 300 nghìn người phải đi sơ tán và ảnh hưởng tới cuộc sống của gần 500 nghìn người khác. Bão cũng làm gián đoạn mạng lưới thông tin liên lạc và lưới điện tại hơn 200 thành phố.

Theo TTXVN  • Từ khóa
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật
Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án luật

Sáng 10-5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào dự án Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội chủ trì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...