Canada ban bố tình trạng khẩn cấp do lũ lụt

Thứ 5, 18/11/2021 | 00:00:00
129 lượt xem

Tỉnh British Columbia của Canada hôm 17/11 đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp, do số người thiệt mạng do lũ lụt và lở đất nghiêm trọng suốt nhiều ngày qua có thể sẽ tăng. Quân đội cũng đã được huy động tới các khu vực chịu ảnh hưởng để hỗ trợ sơ tán người dân.

Mưa lũ suốt 4 ngày qua tại tỉnh British Columbia đã làm ít nhất 1 người thiệt mạng, 3 người mất tích, khoảng 18.000 người phải sơ tán và phá hủy nhiều nhà dân. Dự báo, thiệt hại về người sẽ còn tăng trong những ngày tới, trong khi nhiều thị trấn sẽ bị cô lập và nguồn cung hàng hóa cho thành phố Vancouver - thành phố cảng lớn nhất Canada – có thể bị đứt gãyAnh JARED THOMAS - Người dân: “Chúng tôi đã bị mất điện từ chiều 16/11. Chúng tôi đã mất hết liên lạc. Giờ chỉ còn cách chờ đợi. Hàng xóm của tôi vừa cho biết cảnh tượng xung quanh đây rất tồi tệ....”.


Thủ tướng Canada Justin Trudeau gọi đây là “thảm họa tồi tệ” và đã cử hàng trăm binh sĩ hỗ trợ công tác cứu hộ.Thủ tướng Canada Justin Trudea: “Hàng trăm binh sĩ quân đội Canada đang trên đường tới Bristish Columbia cùng với nhu yếu phẩm để hỗ trợ người dân. Hàng nghìn binh sĩ khác cũng đang sẵn sàng chờ lệnh. Chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền tỉnh để đảm bảo làm mọi thứ igúp người dân vượt qua giai đoạn khó khăn này”.


Đây được xem là thảm họa tồi tệ nhất trong 500 năm qua tại Canada và là thảm họa thứ hai xảy ra trong năm nay sau đợt cháy rừng hồi tháng 6 do tác động của biến đổi khí hậu. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...