Cá thể voọc đặc hữu quý hiếm được sinh sản tại Tràng An

Thứ 5, 11/11/2021 | 00:00:00
90 lượt xem

Mới đây, một cá thể voọc quần đùi trắng, còn gọi là voọc mông trắng đã được sinh ra tại môi trường bảo tồn ngoại vi thuộc đảo Ngọc, Quần thể danh thắng Tràng An, tỉnh Ninh Bình.

Việc gia đình voọc quần đùi trắng sinh sản tự nhiên trong môi trường bảo tồn ngoại vi là thành công bước đầu trong công tác bảo tồn, phát triển loài linh trưởng quý hiếm này tại Ninh Bình nói riêng và Việt Nam nói chung. Cá thể voọc được sinh ra cách đây khoảng nửa tháng với trọng lượng khoảng 3 lạng, hiện khỏe mạnh và phát triển tốt. Hai cá thể bố mẹ voọc quần đùi trắng được đưa về chăm sóc tại đảo Ngọc, Quần thể danh thắng Tràng An từ Trung tâm cứu hộ linh trưởng Cúc Phương, tỉnh Ninh Bình cách đây khoảng 1 năm.

Việc cá thể voọc quần đùi trắng được sinh ra tại đảo Ngọc, Tràng An đã góp phần bảo vệ đa dạng sinh học, đa dạng sản phẩm du lịch của địa phương và nâng cao ý thức cộng đồng trong công tác bảo vệ động vật, đặc biệt là động vật quý hiếm./.

Theo TTXVN


  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...