Chủ động phòng, chống rét đậm, rét hại

Thứ 3, 09/11/2021 | 09:08:37
147 lượt xem

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 08/11, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, có nơi rét đậm, nhiệt độ 15-180C, vùng núi 12-150C, vùng núi cao dưới 80C, từ khoảng đêm 12/11 nhiệt độ thấp nhất có thể giảm thêm.

Theo dự báo mùa đông năm nay sẽ có các đợt rét đậm, rét hại có khả năng xảy ra sớm và kéo dài từ 5-7 ngày, khu vực vùng núi kéo dài hơn, đề phòng xảy ra băng giá, sương muối.

Để chủ động ứng phó với các đợt rét đậm, rét hại trong những ngày tới Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, thành phố chủ động cập nhật tình hình thời tiết, diễn biến không khí lạnh, rét đậm, rét hại. Triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người, nhất là người già, trẻ nhỏ, học sinh. Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân chủ động, che chắn giữ ấm cho cây trồng, vật nuôi. Chủ động bố trí ngân sách địa phương, quỹ phòng, chống thiên tai và các nguồn lực tại chỗ để thực hiện các hoạt động phòng, chống./.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Quốc hội quyết định nhiều vấn đề quan trọng, cấp bách
Quốc hội quyết định nhiều vấn đề quan trọng, cấp bách

Chiều 11/1, Dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội khóa XV, Kỳ họp bất thường lần thứ nhất đã họp phiên bế mạc. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...