Khối băng Bắc Cực gióng hồi chuông cảnh báo tại COP-26

Thứ 7, 06/11/2021 | 00:00:00
423 lượt xem

Nhằm nâng cao nhận thức của các nhà lãnh đạo thế giới cũng như các tổ chức toàn cầu, các nhà khoa học Bắc cực đã mang đến hội nghị COP26 một món quà đặc biệt, một khối băng lấy từ vỉa băng Greenland.

Khối băng được vận chuyển từ Bắc Cực đến Glasgow, nhằm gây ấn tượng đối với các quan khách về tầm quan trọng của băng ở cực Bắc đối với hệ thống khí hậu toàn cầu, với mục đích hối thúc các nhà đàm phán nỗ lực đạt thỏa thuận ngăn chặn sự ấm lên toàn cầu. Giáo sư Gail Whiteman - Người sáng lập Arctic Basecamp: “Bắc Cực đang rơi vào khủng hoảng và đó không chỉ là tin xấu với gấu bắc cực mà là với tất cả các quốc gia và xã hội ở tất cả mọi nơi.” 


Các nhà khoa học Bắc cực cũng mang đến hội nghị này những chai nước được dán nhãn, nước tan chảy từ băng.Giáo sư Gail Whiteman - Người sáng lập Arctic Basecamp: “Mỗi giây có 70 triệu chai nước như thế này đang chảy ra từ vỉa băng Greenland. Chúng ta không thể lờ đi sự thật này.” Trong thập kỷ qua, khoảng 3.500 tỷ tấn băng ở dải băng Greenland đã tan chảy khiến mực nước biển toàn cầu tăng thêm ít nhất 1 cm, cũng như làm gia tăng nguy cơ lũ lụt trên thế giới.

 Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...