Ngành tài chính thúc đẩy ứng phó biến đổi khí hậu

Thứ 6, 05/11/2021 | 00:00:00
89 lượt xem

Trong nỗ lực hỗ trợ cuộc chiến chống biến đổi khí hậu toàn cầu, một nhóm tổ chức tài chính gồm khoảng 450 ngân hàng, hãng bảo hiểm và nhà đầu tư trên thế giới đã cam kết đưa vấn đề biến đổi khí hậu vào trọng tâm hoạt động của ngành.

Trong tuyên bố chung tại hội nghị COP26, nhóm tổ chức tài chính khẳng định sẽ thực hiện trách nhiệm trong nỗ lực cắt giảm sử dụng nhiên liệu hóa thạch một cách công bằng. Cam kết đã nhận được quan tâm đặc biệt khi đây là nhóm tổ chức tài chính có tổng giá trị vốn lên tới 130 nghìn tỉ đô-la Mỹ, tương đương 40% nguồn vốn toàn cầu.

Trong khi đó, Đặc phái viên về vấn đề khí hậu Liên hợp quốc nhấn mạnh ngành tài chính cần tìm ra phương thức huy động dòng tiền tư nhân để chung sức với các chính phủ hướng tới mục tiêu khí hậu của COP26.

Cùng ngày, Chủ tịch COP26 khẳng định cam kết tài chính về vấn đề khí hậu của các nước giàu từ nay tới năm 2025 có thể vượt mốc 500 tỉ đô-la Mỹ. Số tiền này cùng nguồn vốn huy động từ khu vực tư nhân sẽ đóng vai trò quan trọng để giúp các nước đang phát triển ứng phó tác động của biến đổi khí hậu.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...