Thủ đô Moskva huyền ảo trong sương mù

Thứ 4, 03/11/2021 | 20:51:00
384 lượt xem

Sương mù đang bao phủ thủ đô Moskva của Nga những ngày qua, tạo nên một khung cảnh huyền ảo và hiếm có. Cộng thêm với những hạn chế do dịch COVID-19 bùng phát càng khiến cho thành phố trở nên yên bình và tĩnh lặng hơn.

Một màn sương dày đặc bao phủ bầu trời thủ đô Moskva, khiến thành phố dường như đang chìm vào một giấc ngủ đông…

Theo các chuyên gia đây là tình trạng sương mù bức xạ. Mặc dù được gọi là tình trạng sương mù bức xạ nhưng hiện tượng này không liên quan đến phóng xạ. Với bầu trời ít mây vào ban đêm, bề mặt bên dưới sẽ lạnh đi rất nhiều do bức xạ sóng dài được giải phóng. Khi không có mây, đất, lớp không khí trên bề mặt sẽ lạnh đi rất nhiều. Trong không khí lạnh, có sự tập trung của các phân tử hơi nước, đây được gọi là sương mù.

Tuy không gây hại cho sức khỏe nhưng tình trạng sương mù dày đặc cũng ảnh hưởng ít nhiều đến đời sống của người dân, khiến hàng trăm chuyến bay bị hoãn hoặc hủy bỏ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...