Biến đổi khí hậu làm thay đổi mùa thu

Thứ 4, 27/10/2021 | 00:00:00
92 lượt xem

Mùa Thu được nhiều người cho là mùa đẹp nhất trong năm. Sắc đỏ, tím, cam, vàng của lá cây khi chuyển màu sang thu vốn tạo cho khung cảnh nhiều nơi đẹp như tranh vẽ. Thế nhưng, biến đổi khí hậu đang làm thay đổi thời gian và quá trình thay đổi màu sắc của cá cây. Đặc biệt là tại một số thành phố của Mỹ.

Hạn hán đã làm cho lá cây chuyển sang màu nâu và khô héo trước khi chúng có thể đạt được màu sắc hoàn hảo trong chu kỳ sống tự nhiên.

Những đợt nắng nóng kỷ lục,...

Những cơn bão mỗi năm lại mạnh hơn đã khiến lá cây rụng trước khi mùa thu đến.

Cứ độ thu về, đặc biệt tại New England và New York, đi bộ ngắm lá vàng là hoạt động thu hút rất đông du khách. Tuy nhiên những năm gần đây, thời tiết cực đoan đã cản ngăn cản những người yêu thiên nhiên ngắm nhìn vẻ đẹp thiên nhiên khoe sắc. 


Ở khắp Colorado, nhiệt độ cao đã làm chậm quá trình chuyển màu lá. Nhiều cây đang bị "nâu viền lá".

Một số cây lá có màu vàng sáng đặc trưng của mùa thu, trong khi những một số khác có màu xỉn hơn hoặc chuyển từ xanh sang nâu.

Sự biến đổi màu sắc của cây cối có thể gây tác động mạnh không ngờ đến nền kinh tế, vì nó sẽ ảnh hưởng đến ngành du lịch tại những khu vực có mùa thu nhiều màu sắc.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...