Nhiều người thiệt mạng do mưa lũ tại Nepal

Thứ 5, 21/10/2021 | 00:00:00
110 lượt xem

Ít nhất 77 người đã thiệt mạng vì mưa lớn kéo dài 3 ngày qua ở Nepal, kéo theo lở đất và lũ lụt. Dự báo, mưa lớn vẫn sẽ tiếp tục trong 2 ngày tới.

Theo Bộ Nội Vụ Nepal, vẫn còn 26 người mất tích và 22 người bị thương trong các vụ sạt lở đất và lũ lụt tại nước này. Chính phủ Nepal thông báo sẽ hỗ trợ 1.700 USD cho mỗi gia đình có nạn nhân thiệt mạng và hỗ trợ điều trị miễn phí cho người bị thương. 

Hiện mưa lớn vẫn cản trở các nỗ lực của giới chức nhằm tiếp cận làng Seti có khoảng 60 cư dân tại miền Tây Nepal sau 2 ngày làng này bị cô lập trong nước lũ. Lũ không chỉ tàn phá các cơ sở hạ tầng mà còn nhấn chìm nhiều diện tích hoa màu. 

 Lũ quét và sạt lở đất thường xảy ra ở Nepal trong khoảng thời gian từ giữa tháng 6 đến hết tháng 9 hằng năm.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...