Giá rét bất thường tại Hàn Quốc

Thứ 2, 18.10.2021 | 00:00:00
58 lượt xem

Nhiệt độ ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc sáng hôm qua 17/10 đã đột ngột giảm xuống chỉ còn gần 1 độ C, đánh dấu buổi sáng giữa tháng 10 lạnh nhất ở nước này trong vòng 64 năm qua. Trước đó, Cục Khí tượng Hàn Quốc cũng đã đưa ra dự báo về điều này khi cho biết sẽ xảy ra một đợt giá lạnh bất thường trên phần lớn lãnh thổ do không khí lạnh từ Bắc cực đổ về.

Theo Cục Khí tượng Hàn Quốc, nhiệt độ vào sáng qua 17/10 ở Seoul là 1,3 độ C, thấp nhất kể từ năm 1957, thời điểm mức nhiệt ghi nhận là âm 0,4 độ C. Tại một số khu vực của thành phố, nhiệt độ xuống dưới mức 0 độ C và đã xuất hiện băng tuyết sớm hơn trung bình mọi năm khoảng 17 ngày.  

Thời tiết lạnh giá cũng ảnh hưởng đến nhiều địa phương khác tại Hàn Quốc khi nhiệt độ trung bình trên cả nước giảm hơn 10 độ C so với một ngày trước đó và băng tuyết, sương giá xuất hiện tại tất cả các vùng miền. 

Dự kiến đợt giá rét bất thường này sẽ kéo dài trong cả tuần tới.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...