Mưa lũ gây thương vong lớn ở Ấn Độ

Thứ 2, 18.10.2021 | 00:00:00
58 lượt xem

Giới chức bang Kerala, miền Nam Ấn Độ, hôm qua 17/10 cho biết ít nhất 26 người đã thiệt mạng và nhiều người khác mất tích trong đợt mưa lũ tàn phá suốt tuần qua tại địa phương này.

Ngoài thiệt hại về người, mưa lũ cũng đã gây lũ lụt và lở đất ở một số khu vực trong bang. Chính quyền bang Kerala đã phải phát cảnh báo tình trạng nguy hiểm tại một số khu vực, chỉ đạo sơ tán người dân tới khu vực an toàn, đồng thời đề nghị lực lượng cứu trợ thảm họa quốc gia và quân đội hỗ trợ công tác cứu hộ. 

Chính phủ Ấn Độ hiện theo dõi sát tình hình ở Kerala và triển khai các đội cứu hộ tới hỗ trợ hoạt động cứu nạn tại khu vực thiên tai. Truyền thông sở tại cho biết ít nhất 10 người đã được báo cáo mất tích do lở đất. 

Trước đó, nhiều địa phương ở Ấn Độ đã hứng chịu đợt mưa lũ kỷ lục trong tháng 7, khiến 125 người thiệt mạng và 150 nghìn người phải sơ tán.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo và công tác nhân quyền tỉnh Thái Bình tại buổi...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...