Nghệ thuật từ tro bụi cháy rừng Amazon

Thứ 7, 16.10.2021 | 11:45:02
111 lượt xem

Mới đây, một nghệ sĩ người Brazil đã sử dụng tro tàn từ hàng trăm nghìn héc-ta rừng Amazon bị đốt cháy để tạo nên một tác phẩm nghệ thuật đường phố. Bức tranh tường khổng lồ khắc họa hình ảnh người lính cứu hỏa đứng giữa sự hỗn độn của lửa và thiên nhiên hoang dã, nhằm kêu gọi chấm dứt tình trạng tàn phá rừng.

Để tạo nên bức tranh tường khổng lồ rộng 1 nghìn m2 nằm ở thành phố San Paulo, họa sĩ Mudano đã có chuyến đi dài hơn 10 nghìn km trên khắp Brazil trong 2 tháng để thu thập tro tàn sau những vụ cháy dữ dội tại rừng Amazon. Trong hành trình này, anh Mudano cũng đã gặp gỡ những người lính cứu hỏa và tình nguyện viên để lắng nghe câu chuyện của họ.

Anh Mudano – Nghệ sĩ Brazil: “Chúng ta đang ở trong quá trình tự hủy diệt khi phá hủy tự nhiên. Bức tranh tường này là sự phản kháng, là tiếng kêu cứu để thế giới hỗ trợ lực lượng cứu hỏa và tình nguyện viên nhiều hơn, cũng như để kêu gọi chấm dứt nạn đốt phá rừng. 

Theo thống kê, chỉ riêng trong tháng 8 vừa qua, vệ tinh đã ghi nhận hơn 28 nghìn đám cháy ở rừng rậm nhiệt đới Amazon thuộc Brazil. Các nhà khoa học lo sợ nếu tình trạng mất rừng Amazon tiếp diễn, thế giới sẽ mất đi bức tường thành quan trọng trong quá trình chống lại biến đổi khí hậu. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND tỉnh thảo luận tổ trước ngày khai mạc chính thức
HĐND tỉnh thảo luận tổ trước ngày khai mạc chính thức

Chiều ngày 8/12, HĐND tỉnh tiến hành phiên họp thảo luận tổ cho ý kiến về một số nội dung của Kỳ họp thứ ba sẽ khai mạc vào sáng ngày 9/12/2021, trong đó các đại biểu đã tập trung đánh giá về tình hình...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...