Triển khai nhiệm vụ cấp bách ứng phó với bão số 8

Thứ 3, 12/10/2021 | 00:00:00
1,242 lượt xem

Sáng 12/10, đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh triển khai một số nhiệm vụ cấp bách khắc phục ảnh hưởng của bão số 7 và ứng phó với số 8.

Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh triển khai một số nhiệm vụ cấp bách khắc phục ảnh hưởng của bão số 7 và ứng phó với số 8

Để chủ động ứng phó với bão số 8, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành chủ động khắc phục nhanh nhất, sớm nhất những ảnh hưởng do bão số 7 gây ra và triển khai thực hiện các giải pháp ứng phó với bão số 8. Các cấp, các ngành phải coi đây là nhiệm vụ cấp bách trong thời điểm này. Đồng chí đề nghị các địa phương chỉ đạo nhân dân tận dụng thời gian giữa 2 cơn bão số 7 và số 8 để huy động nhân lực, phương tiện thu hoạch tối đa diện tích lúa mùa đã chín theo phương châm "xanh nhà hơn già đồng". Các địa phương chủ động kế hoạch bảo vệ diện tích cây vụ đông ưa ấm, khẩn trương tiêu úng triệt để trên toàn hệ thống.

Video: 101221_OTHAN2.mp4

 Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị phải tiếp tục thực hiện nghiêm việc cấm biển, quản lý và tổ chức di dời người trên các chòi ngao ven biển, lên phương án chằng chống nhà cửa, kho tàng, bệnh viện, trường học, trạm trại. Khẩn trương tổ chức di dời người dân ở những vùng có nguy cơ mất an toàn vào nơi trú ẩn và phải hoàn thành trước 18h ngày 13/10. Thành viên Ban chỉ huy phòng chống lụt bão các cấp phải có mặt ở các địa bàn đã được phân công để chỉ đạo thu hoạch lúa mùa, bảo vệ cây vụ đông và triển khai các giải pháp ứng phó để hạn chế thấp nhất những thiệt hại do bão số 8 gây ra. 

 Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở NN&PTNT tham mưu cho UBND tỉnh cơ chế hỗ trợ và triển khai phát động phòng trào thi đua sản xuất cây vụ đông ưa lạnh để bù đắp lại những thiệt hại do bão gây ra.

Hữu Phước

  • Từ khóa
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng

Tại hội trường UBND xã Chương Dương, đại biểu HĐND tỉnh cùng đại biểu HĐND huyện Đông Hưng tiếp xúc với cử tri các xã: Minh Phú, Chương Dương, Trọng Quan; Đông Xuân, Đông Quang, Đông Hoàng và Đông Dương....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...