Một chú tê giác chào đời tại Pháp

Chủ nhật, 10/10/2021 | 19:23:27
110 lượt xem

Mới đây, một sở thú ở vùng Đông Bắc nước Pháp đã chào đón sự ra đời của cá thể tê giác trắng miền Nam. Đây là loài tê giác duy nhất không nằm trong nhóm có nguy cơ tuyệt chủng, nhờ các nỗ lực bảo tồn của nhiều quốc gia trên khắp thế giới.

Sinh ra vào ngày 6/10, chú tê giác có tên Mosl đã có thể đứng vững trong khoảng 1 tiếng rưỡi sau khi sinh và chạy chơi xung quanh mẹ của mình, Tala. Mosl là con thứ 3 của Tala, cô tê giác 21 tuổi.

Với những nỗ lực bảo vệ của nhiều nước, tê giác trắng miền Nam đã tăng số cá thể lên 18.000 con sống tại các khu vực được bảo vệ ở Nam Phi, Namibia, Zimbabwe và Kenya. Hiện loài tê giác này chỉ bị xếp hạng cận bị đe dọa và là loài duy nhất trong 5 loài tê giác không đứng bên bờ nguy cơ tuyệt chủng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...