Động đất tại Nhật Bản

Thứ 6, 08.10.2021 | 09:22:49
140 lượt xem

Tối qua 7/10 theo giờ Việt Nam, một trận động đất có độ lớn 6,1 đã làm rung chuyển vùng thủ đô Tokyo của Nhật Bản, song không có nguy cơ gây sóng thần. Một số trường hợp bị thương nhẹ đã được ghi nhận tại tỉnh Saitama, Chiba, Kanagawa.

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, tâm chấn ở tỉnh Chiba với độ sâu khoảng 80km. Trận động đất được xếp ở mức 5 - mức có thể gây nguy hiểm tới các tòa nhà và gây ra tình trạng mất điện. Đây cũng là lần đầu tiên thủ đô Tokyo ghi nhận mức rung chấn 5 ở diện rộng kể từ sau trận siêu động đất năm 2011. 

Các công ty đường sắt cho biết trận động đất đã buộc một số chuyến tàu, trong đó có dịch vụ tàu điện ngầm do Công ty tàu điện ngầm Tokyo vận hành và các tàu siêu tốc phải ngừng hoạt động. 250 hộ gia đình mất điện tạm thời. Một số đường ống nước ở thủ đô Tokyo đã bị vỡ. 

Thủ tướng Nhật Bản Phư-mi-ô Ki-si-đa đã kêu gọi người dân bình tĩnh và cảnh giác với các đợt dư chấn tiếp theo, cũng như thông báo kịp thời cho cơ quan cảnh sát địa phương về các thiệt hại liên quan.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...