Lũ ngập Quảng trường St. Mark ở Venice

Thứ 4, 06.10.2021 | 09:19:13
73 lượt xem

Đã thành thông lệ, cứ mỗi mùa nước dâng cao, quảng trường St, Mark nổi tiếng ở thành phố kênh đào xinh đẹp Venice, Đông Bắc Italy, lại ngập trong lũ.

Năm nay, mực nước thủy triều đo được vào sáng 5/10 cao đến 93cm, dù không đủ để kích hoạt hệ thống đê chắn, nhưng đã khiến nhiều khu vực quảng trường ngập lụt. Tuy nhiên, một hệ thống lối đi bộ được thiết kế đặc biệt khi mực nước dâng cao đã được sử dụng để người dân và du khách đi lại. Do đó, việc tham quan quảng trường hầu như không gặp trở ngại, thậm chí còn là khoảnh khắc thú vị khó quên với nhiều người. 

Tình trạng ngập lụt ở Venice do nhiều yếu tố cộng hưởng từ biến đổi khí hậu – tác nhân khiến mực nước biển dâng cao và những đợt thủy triều lên cao bất thường. Năm ngoái, mực nước dâng cao kỷ lục đã buộc Venice phải kích hoạt Mose - một hệ thống đê ngăn triều cường gồm hàng chục cửa chắn lũ lắp đặt ngoài biển có khả năng ngăn chặn nước tràn vào gây ngập lụt thành phố.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...