Bão Shaheen đổ bộ vào Oman

Thứ 2, 04.10.2021 | 00:00:00
49 lượt xem

Hôm qua 3/10, bão nhiệt đới Shaheen đã đổ bộ vào Oman, gây mưa lớn và gió mạnh, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng. Người dân một số khu vực duyên hải đã phải sơ tán, trong khi nhiều chuyến bay bị hoãn.

Theo nhà chức trách Oman, ở thời điểm đổ bộ, bão Shaheen có sức gió mạnh lên tới 120-150km/h, mang theo những đợt sóng cao tới 10m. Mưa lớn cũng xảy ra tại nhiều nơi với lượng mưa đo được có thể lên tới 500mm ở một số khu vực kèm theo nguy cơ lũ quét.

Ít nhất 3 người đã thiệt mạng do nước cuốn và lở đất do bão Shaheen. Theo nhà chức trách, mạng lưới điện ở phía Đông thủ đô Muscat đã được cắt nhằm tránh xảy ra sự cố, trong khi gần 3.000 người đã được sơ tán tới nơi trú ẩn an toàn. 

Hiện chỉ những phương tiện phục vụ hoạt động khẩn cấp và nhân đạo được phép hoạt động tại Muscat trong khi nhiều chuyến bay đến và đi từ thành phố này đã bị hoãn. Các nước láng giềng như UAE và Arập Xêút cũng đã chuẩn bị ứng phó với tình trạng mưa lớn và lũ do ảnh hưởng của bão Shaheen.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...