Núi lửa Cumbre Vieja vẫn chưa ổn định

Thứ 5, 30/09/2021 | 09:45:23
90 lượt xem

Sau 10 ngày phun trào dữ dội, hoạt động của núi lửa Cum-brê Bi-e-ha ở Tây Ban Nha vẫn chưa ổn định và có thể vượt khỏi tầm kiểm soát. Trước nguy cơ này, giới chức quần đảo Ca-na-ry cho biết sẽ theo dõi sát hoạt động của núi lửa và kiểm tra lượng khí bốc lên từ dung nham để có các biện pháp đối phó kịp thời.

Theo nhà chức trách Tây Ban Nha, do hoạt động phun trào của núi lửa có nguy cơ nằm ngoài tầm kiểm soát nên lực lượng chức năng sẽ phải theo dõi sát tình hình và nghiên cứu lượng khí bốc ra từ dung nham ở khu vực gần bờ biển để có biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân. Trước đó, giới chức Canarry đã phải sơ tán hàng nghìn người dân và phong tỏa 3 ngôi làng ven biển do lo ngại dung nham núi lửa phát tán khí độc và tro bụi. 

Trong khi đó, hôm qua 29/9, một máy bay thương mại đã hạ cánh xuống quần đảo Ca-na-ry. Đây là chuyến bay thương mại đầu tiên được nối lại kể từ khi sân bay La Palma phải đóng cửa cuối tuần trước do ảnh hưởng từ phun trào núi lửa. Dự kiến các chuyến bay chở hàng cứu trợ cũng sẽ sớm được tiến hành để cứu trợ khẩn cấp người dân.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...