Mực nước sông tại Campuchia dâng cao báo động

Thứ 6, 17.09.2021 | 09:35:51
136 lượt xem

Mưa lớn kéo dài nhiều qua tại Campuchia đã gây ngập lụt và phá hỏng đường sá tại khu vực miền Tây Bắc. Ngày 16/9, nhà chức trách nước này cảnh báo mực nước các con sông trên địa bàn nhiều tỉnh đã dâng cao lên gần mức báo động.

Giới chức tỉnh Preah Vihear cho biết mưa lớn cũng đã đẩy mực nước sông Stung Sen lên 10,8 mét, gần mức báo động khẩn cấp 11 mét. Cơ quan chức năng kêu gọi người dân cảnh giác và giám sát chặt chẽ tình hình đề phòng nguy cơ lũ lụt lớn trong vài ngày tới nếu lượng mưa vẫn chưa giảm. 

Trong khi đó tại tỉnh Stung Treng giáp ranh, mực nước các con sông trong vùng cũng dâng cao đáng kể lên gần mức báo động khẩn cấp do ảnh hưởng của mưa lớn mà cơn bão nhiệt đới Conson đem lại. 

Theo Bộ Khí tượng và Nguồn nước Campuchia, nước này đang bị ảnh hưởng bởi dải hội tụ nhiệt đới đang di chuyển qua các nước Myanmar, Thailand, Lào và Việt Nam. Từ ngày 17-21/9 tới, Campuchia sẽ còn tiếp tục bị ảnh hưởng bởi hình thái thời tiết này cộng hưởng với gió mùa Tây Nam gây mưa kéo dài.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...