Trung Quốc, Hàn Quốc ứng phó bão Chanthu

Thứ 3, 14/09/2021 | 00:00:00
93 lượt xem

Hàng trăm chuyến bay đã bị hoãn và hàng chục nghìn cư dân tại thành phố Thượng Hải, miền Đông Trung Quốc, đã phải sơ tán trong ngày 13/9 khi bão Chanthu tiến vào vùng biển ngoài khơi thành phố. Trong khi đó, Hàn Quốc cũng đã yêu cầu hủy mọi chuyến bay và dịch vụ đi lại bằng phà tới đảo Chê-chu vì lo ngại mưa lớn và gió mạnh do bão Chanthu gây ra.

Theo truyền thông Trung Quốc, Thượng Hải đã sơ tán ít nhất 28.000 người từ các vùng có nguy cơ cao, do lo ngại bão có thể gây sạt lở đất. Khi tiến gần ven biển Thượng Hải, bão Chanthu đã gây ra những cột sóng cao tới 8m. Các chuyến bay trong khu vực đã bị hủy, các tuyến tàu điện ngầm ngừng hoạt động và học sinh nghỉ học hết ngày 14/9.

Tại Hàn Quốc, các chuyến bay và dịch vụ đi lại bằng phà tới đảo Chê-chu được yêu cầu hủy vì lo ngại mưa to và gió lớn. Dự báo, bão Chanthu sẽ tiến vào vùng biển ngoài khơi đảo Chê-chu trong ngày 14-15/9.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...