Bão Conson gây thiệt hại về người tại Philippines

Thứ 6, 10/09/2021 | 00:00:00
119 lượt xem

Liên quan đến bão có tên quốc tế là Côn Sơn, hôm qua 9/9, nhà chức trách Philippines cho biết, cơn bão nhiệt đới trên đã gây mưa lớn và lũ lụt tại nước này, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và 17 người mất tích.

Theo Hội đồng giảm thiểu rủi ro và quản lý thiên tai quốc gia Philippines, bão Conson đã ảnh hưởng đến gần 84 nghìn người tại vùng thủ đô Manila và 5 khu vực khác của Philippines, trong khi hơn 10 nghìn người dân cũng phải đi sơ tán. Trong số những người mất tích có nhiều ngư dân được cho là đã không tuân theo những cảnh báo của chính phủ. 

Mưa lớn kèm theo gió mạnh trong nhiều ngày gây ra lũ lụt và lở đất tại nhiều khu vực cũng làm hư hại hơn 3.000 ngôi nhà. Hiện công tác khôi phục đường điện và viễn thông cũng như dọn dẹp các tuyến đường tại những khu vực bị ảnh hưởng đang được khẩn trương tiến hành. 

Sau khi bão Conson quét qua và rời khỏi Philippines, nước này đang phải theo dõi một cơn bão khác là bão Chanthu.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè
Kiểm tra, giám sát thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh về một số dự án xử lý, nâng cấp đê, kè

Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về 1 số dự án...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...