Cháy rừng nghiêm trọng tại CH Cyprus

Thứ 2, 05/07/2021 | 00:00:00
163 lượt xem

Khu vực miền Trung Cộng hòa Síp đang xảy ra thảm họa cháy rừng tồi tệ nhất trong lịch sử đảo quốc này, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng.

Đám cháy bùng phát từ hôm 3/7 ở chân dãy núi Troodos - khu vực rừng thông cùng nhiều bụi cây rậm rạp. Gió mạnh khiến lửa càng lan nhanh và ảnh hưởng tới ít nhất 10 cộng đồng dân cư trong khu vực khoảng 50 km2. 

Hàng chục ngôi nhà cũng bị lửa phá hủy hoàn toàn. Hiện nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được điều tra và một đối tượng có liên quan đã được cảnh sát lấy lời khai. 

Tình trạng nắng nóng tại CH Síp đã khiến nỗ lực dập tắt đám cháy gặp nhiều khó khăn khi nhiệt độ trung bình những ngày qua đều vượt ngưỡng 40 độ C. Liên minh châu Âu (EU) đã huy động máy bay cứu hỏa từ Hy Lạp, trong khi Italy và Israel cũng lên kế hoạch hỗ trợ CH Síp. Hiện các máy bay từ căn cứ quân sự của Anh ở CH Síp cũng đã tham gia vào công tác chữa cháy.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...