Nhật Bản tiếp tục tìm kiếm người mất tích vụ lở đất

Thứ 2, 05/07/2021 | 10:05:13
250 lượt xem

Hôm 4/7, lực lượng cứu hộ Nhật Bản tiếp tục nỗ lực tìm kiếm 20 người còn mất tích sau vụ lở đất do mưa lớn ở thành phố Atami thuộc tỉnh Shizuoka, cách thủ đô Tokyo khoảng 90 km về phía Tây Nam, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng.

Truyền thông sở tại cho hay khoảng 1.100 người gồm cảnh sát, lính cứu hỏa và Lực lượng Phòng về Nhật Bản đã được triển khai tham gia tìm kiếm. Đến nay, lực lượng cứu hộ đã tìm được 19 người. Hiện hoạt động tìm kiếm người mất tích vẫn diễn ra dù gặp nhiều khó khăn do mưa lớn kéo dài gây nguy cơ sạt lở.  

Hiện mưa lớn được dự báo vẫn tiếp diễn ở hầu hết khu vực duyên hải Nhật Bản, khiến nhà chức trách cảnh báo người dân cảnh giác trước nguy cơ lũ lụt, lở đất. Đến nay đã có khoảng 130 tòa nhà bị hư hại do sạt lở. Gần 390 người dân sinh sống trong khu vực đã được lệnh sơ tán. Chính phủ Nhật Bản cũng ban bố cảnh báo ở mức cao nhất do nguy cơ thảm họa. 

Ngay sau khi xảy ra lở đất, chính phủ Nhật Bản cũng thành lập đội đặc nhiệm tại Văn phòng Thủ tướng để theo dõi sát tình hình.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...