Siêu bão Elsa tàn phá khu vực Caribê

Thứ 2, 05/07/2021 | 09:37:32
83 lượt xem

Hôm 4/7, cơn bão nhiệt đới Elsa đã đổ bộ vào Jamaica và Cuba, kéo theo gió mạnh và mưa lớn, sau khi gây thiệt hại nghiêm trọng tại nhiều quốc gia ở khu vực Ca-ri-bê.

Trung tâm bão quốc gia Mỹ cho biết đã ghi nhận sức gió mạnh nhất ở mức 95km/h và có thể gây ra mưa lớn và gió giật tại Jamaica cũng như khu vực duyên hải miền Nam Cuba. Lượng mưa đo được tại Jamaica và miền Nam Haiti là 100-200nm và dự kiến có thể lên tới gần 400mm. 

Trung tâm bão quốc gia Mỹ cũng đưa ra cảnh báo bão tại Cuba, Jamaica cũng như khu vực miền Nam bang Florida đồng thời dự báo bão Elsa sẽ suy yếu trước khi đổ bộ vào miền Tây Florida. Hiện Cuba đã sơ tán khoảng 180 nghìn người ở khu vực duyên hải miền Nam để tránh bão. Trong khi đó, Thống đốc bang Florida cũng ban bố tình trạng khẩn cấp tại 15 hạt.

Trên đường di chuyển, siêu bão Elsa đã tàn phá nặng nề hàng loạt quốc gia ở khu vực Ca-ri-bê,  khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và gây mất điện và nước nhiều nơi. Elsa là siêu bão đầu tiên trong mùa bão Đại Tây Dương và đã suy yếu thành bão nhiệt đới trong ngày 3/7.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...