Brazil ghi nhận số vụ cháy rừng nhiều nhất kể từ năm 2007

Thứ 6, 02/07/2021 | 00:00:00
121 lượt xem

Tháng 6 vừa qua đã trở thành tháng xảy ra nhiều vụ cháy nhất tại rừng nhiệt đới A-ma-dôn của Bra-xin trong vòng 14 năm qua. Điều này khiến các nhà bảo vệ môi trường lo ngại đợt hạn hán tại đây có thể khiến tình trạng cháy rừng trở nên nghiêm trọng hơn trong những tháng tới.

Viện nghiên cứu không gian của Brazil cho biết đã có hơn 2.300 vụ cháy tại rừng Amazon ở Brazil trong tháng 6 vừa qua. Đây là con số cao nhất tính theo tháng kể từ năm 2007.  

Các nhà bảo vệ môi trường cho rằng đây là dấu hiệu đáng lo ngại bởi số vụ cháy rừng trong tháng 6 thường thấp hơn nhiều so với các đợt cháy rừng cao điểm vào tháng 8 và tháng 9. Giới khoa học cảnh báo nguy cơ cháy rừng trong năm nay tại Brazil sẽ còn cao hơn năm ngoái do tình trạng hạn hán khắc nghiệt đang hoành hành tại quốc gia Nam Mỹ này và tình hình khô hạn càng nghiêm trọng hơn tại rừng rậm Amazon.

Nguồn TTXVN  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...