Australia mời UNESCO đánh giá trực tiếp rạn san hô Great Barrier Reef

Thứ 5, 01/07/2021 | 10:25:11
154 lượt xem

Sáng 30/6, Australia đã chính thức mời Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đến thăm và đánh giá thực tế rạn san hô Great Barrier Reef, sau khi UNESCO đề xuất đưa kỳ quan này vào danh sách di sản thế giới bị đe dọa.

Theo Bộ Môi trường Australia, đánh giá trực tiếp là cách duy nhất để UNESCO hiểu đúng về thực trạng của rạn san hô này. 

Trước đó, Canberra đã phản đối dự định của UNESCO về việc hạ cấp tình trạng của rạn san hô Great Barrier Reef mà không tiến hành xác minh thực địa hay tham vấn chính thức. Chính phủ  Australia kiên quyết sẽ vận động các nước chống lại bước đi này, khi Ủy ban Di sản Thế giới của UNESCO dự kiến sẽ đệ trình danh sách dự thảo lên cuộc họp lần thứ 44 của Ủy ban này vào tháng tới. 

Đây không phải lần đầu tiên Great Barrier Reef lọt vào tầm ngắm của UNESCO. Hồi năm 2016, tổ chức này cũng từng có ý định đưa kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng của Australia vào danh sách bị đe dọa sau khi hơn nửa chiều dài của rạn san hồ ngầm bị tẩy trắng do nước biển ấm lên. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...