Nhiều vùng ở Bắc Mỹ nắng nóng kỷ lục

Thứ 3, 29/06/2021 | 10:08:12
90 lượt xem

Nhiều khu vực ở Bắc Mỹ đang trải qua đợt nắng nóng kỷ lục, với nhiệt độ có nơi có lúc lên tới 44 độ C. Các nhà chức trách ở Mỹ và Canada cảnh báo thời tiết cực đoan sẽ làm tăng mạnh nguy cơ cháy rừng, khô hạn và các vấn đề về sức khỏe.

Trong vài ngày qua, nhiều khu vực ở hai bang Oregon và Washington ở Mỹ đã trải qua đợt nắng nóng nguy hiểm. Cá biệt thành phố Portland lớn nhất bang Oregon ghi nhận nhiệt độ ngày 27/6 lên tới 44,5 độ C, cao nhất từ trước tới nay. Thành phố Seattle lớn nhất bang Washington cũng ghi nhận mức nhiệt độ cao kỷ lục 40 độ C. Theo dự báo, đợt nóng sẽ còn kéo dài và có thể ghi nhận các mức nhiệt cao kỷ lục mới có thể đe dọa tính mạng người dân. Giới chức nhiều nơi đã phải chọn giải pháp tình thế là mở hàng chục địa điểm công cộng cho người dân đến tránh nóng khẩn cấp. Trong khi đó,  công ty điện lực Pacific Power, nhà cung cấp điện cho 10 bang của Mỹ, đề nghị người dân sử dụng điện tiết kiệm, đồng thời tăng cường nhân lực trong trường hợp lượng điện sử dụng tăng cao đột biến.

Ở quốc gia láng giềng Canada, mức nhiệt hơn 40 đọ C cũng được ghi nhận ở các tỉnh British Columbia, Alberta, một số khu vực của tỉnh Saskatchewan, tỉnh Yukon và các vùng lãnh thổ Tây Bắc. Thời tiết nắng nóng làm tăng nguy cơ cháy rừng và giảm mực nước tại các sông, hồ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...